Tuyên truyền pháp luật

CẢNH BÁO HÀNH VI GIẢ DANH CÁN BỘ THUẾ, CƠ QUAN THUẾ ĐỂ LỪA ĐẢO

thời gian vừa qua, ngành thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế.

NGƯỜI DÙNG INTERNET VIỆT ĐỐI MẶT VỚI 7 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN MỚI

Đại diện Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết bên cạnh các hình thức lừa đảo xuất hiện trên không gian mạng Việt Nam, gần đây đã xuất hiện chiến dịch lừa đảo quốc tế có khả năng ảnh hưởng tới người dùng Việt.

CẢNH BÁO 3 LOẠI HÌNH LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN MỚI

TPO - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, gần dịp Tết Nguyên đán, hoạt động lừa đảo trực tuyến ngày càng nở rộ với nhiều hình thức lừa đảo mới như lừa đảo biên lai chuyển tiền giả mạo, lừa đảo đóng phí để xác nhận số dư tài khoản treo hay lừa đảo mở thẻ tín dụng.

Giới thiệu Nghị định 86/2023/NĐ-CP

Ngày 07/12/2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 86/2023/NĐ-CP quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”.

Sẽ xử phạt nóng và phạt nguội hành vi vi phạm quy định vạch mặt võng

Nhằm giảm ùn tắc giao thông ở một số khu vực tại thành phố Thanh Hóa, UBND thành phố đã bổ sung hệ thống vạch mắt võng màu vàng (vạch nhường đường) tại ngã tư Bưu điện, Phú Sơn, ngã tư đường Nguyễn Trãi – Trần Phú, ngã tư Trần Phú – Lê Quý Đôn hơn 1 tháng nay, tuy nhiên việc thực hiện của người dân vẫn chưa thực sự nghiêm túc.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo, giả danh Công an gọi điện yêu cầu đồng bộ VNeID

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN VỚI NHIỀU HÌNH THỨC MỚI

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng (NCSC) đã đưa ra một số lưu ý giúp người dùng không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo trên mạng.

Những nội dung cơ bản của Luật căn cước 2023

Tại cuộc họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các Luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 vừa qua, trong đó có Luật Căn cước, đổi tên thẻ Căn cước công dân thành thẻ Căn cước. Luật Căn cước với nhiều quy định cụ thể góp phần hoàn thiện pháp luật, đáp ứng được nhiều mặt của thực tiễn về cải cách hành chính, quản lý dân...

Đăng ký hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài từ 15/02/2024

Ngày 29/12/2023, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã ban hành Thông tư số 07/2023/TT-BNG hướng dẫn việc đăng ký và quản lý hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

Một số quy định xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự trong lĩnh vực quốc phòng

Theo quy định người nào không chấp hành đúng quy định của pháp luật về đăng ký nghĩa vụ quân sự, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, lệnh gọi tập trung huấn luyện sẽ bị xử lý hình sự.