Thành phố Thanh Hóa cưỡng chế thu hồi đất

Đăng lúc: 15:47:33 05/08/2021 (GMT+7)

Sáng 4/8/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất GPMB thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây, thành phố Thanh Hóa đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1A.

c2.jpg

Đại diện UBND phường Tân Sơn đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Lê Văn Hùng

Thực hiện Quyết định số 6240/QĐ-UBND về việc cưỡng chế thực hiện thu hồi đất của hộ ông Lê Văn Hùng  tại thửa đất số 93, thuộc tờ bản đồ số 19, bản đồ địa chính phường Tân Sơn đo vẽ năm 1994 và thuộc thửa đất số 90, thuộc tờ bản đồ số 22 bản đồ địa chính phường Tân Sơn đo vẽ năm 2011 do ông Lê Văn Hùng không thực hiện việc bàn giao đất đã thu hồi tại Quyết định thu hồi đất số 9116/QĐ-UBND, ngày 18/9/2017 của UBND thành phố Thanh Hóa để GPMB thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây, thành phố Thanh Hóa đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1A.

c3.jpg
c4.jpg

c6.jpg
Các lực lượng tham gia cưỡng chế làm nhiệm vụ kê biên, di chuyển tài sản

Mặc dù trong quá trình thực hiện GPMB, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của thành phố Thanh Hóa và phường Tân Sơn đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, giải thích về chế độ chính sách GPMB để thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1A. Phần lớn các hộ trong diện GPMB đã chấp hành thế  nhưng riêng hộ ông Lê Văn Hùng vẫn không đồng thuận bàn giao đất để GPMB.

c5.jpg
Phương tiện tham gia cưỡng chế thực hiện tháo dỡ vận dụng kiến trúc có liên quan của hộ ông Lê Văn Hùng

Do có sự chuẩn bị tốt, đầy đủ tính pháp lý cũng như nhân lực, phương tiện nên công tác cưỡng chế thu hồi đất của  hộ ông Hùng  đã diễn ra thuận lợi, an toàn, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa