Phường Tân Sơn ra mắt Câu lạc bộ “Nữ công nhân - Tôi mạnh mẽ”

Đăng lúc: 11:15:37 22/06/2023 (GMT+7)

Câu lạc bộ (CLB) “Nữ công nhân - tôi mạnh mẽ” của Hợp tác xã Dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn được thành lập điểm nhằm xây dựng sự tự tin, năng lực lãnh đạo và kiến thức cho nữ công nhân, giúp các thành viên được cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sáng 10-6, Hội LHPN TP Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội LHPN phường Tân Sơn ra mắt điểm mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Nữ công nhân - Tôi mạnh mẽ” tại Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ vệ sinh môi trường (VSMT) Tân Sơn
toàn hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Câu lạc bộ gồm 80 thành viên là nữ công nhân, lao động nòng cốt của HTX dịch vụ VSMT Tân Sơn (phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa), hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện.

C Bảy.jpg
Đồng chí Đỗ Thị Bảy, Chủ tịch Hội LHPN TP Thanh Hóa, phát biểu chỉ đạo

Tham gia CLB, các thành viên có điều kiện được tiếp cận với những kiến thức về mọi mặt, như: kiến thức về giới, chăm sóc sức khỏe, phòng chống các tai tệ nạn xã hội, gia đình, văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp, quy định của Nhà nước về các chế độ, chính sách đối với lao động nữ…

nguyệt.jpg

nguyêthj.jpg
Đ/c Lê Ánh Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN phường trao quyết định thành lập cho ban chủ nhiệm CLB và các đại biểu chúc mừng

Qua đó, giúp các chị nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong công việc và cùng xây dựng mối quan hệ hài hòa trong lao động. Đặc biệt là xây dựng sự tự tin, năng lực lãnh đạo và kiến thức cho các thành viên, nhằm tăng cường an sinh và cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân nữ.

văn nghệ.jpg
Tiết mục văn nghệ do công nhân, người lao động của HTX dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn biểu diễn, tạo khí thế mạnh mẽ, sự tin

Ngoài ra, CLB còn xây dựng quỹ hoạt động, xét cho thành viên vay vốn để hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế, thăm hỏi động viên nhau lúc khó khăn; đồng thời đẩy mạnh tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để gắn kết các thành viên của các tổ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống về vật chất và tinh thần.