LAN TỎA PHONG TRÀO THI ĐUA“DÂN VẬN KHÉO” TRONG HỘI VIÊN HỘI PHỤ NỮ

Đăng lúc: 09:33:03 22/06/2022 (GMT+7)

Phát huy truyền thống và phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”, thời gian qua các cấp LHPN phường Tân Sơn luôn quan tâm, đẩy mạnh việc thực hiện công tác dân vận trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Xác định công tác dân vận là chức năng, nhiệm vụ của các cấp hội phụ nữ mà còn là yếu tố tiên quyết góp phần củng cố, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua ái quốc, chú trọng xây dựng, phát hiện điển hình tiên tiến.

Vì thế, thời gian qua, Hội LHPN phường Tân Sơn đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, lan tỏa tới quần chúng tới cán bộ, hội viên phụ nữ. Ðặc biệt, Hội đã chỉ đạo các chi hội lựa chọn đăng ký thực hiện các mô hình thiết thực, cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương điển hình như: Phong trào Thi đua “Dận vận khéo” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc“; “Phụ nữ tự tin – tự trọng- trung hậu – đảm đang”; “Mẹ chồng nàng dâu”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Trong nhưng năm qua các chi hội đã thành lập nhiều mô hình hay cụ thể  như: Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ, hội LHPN phường đã vận động hội viên, phụ nữ tham gia mô hình “
Đổi rác thải lấy nhu yếu phẩm” mô hình chi hội “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu mỗi năm thu về hàng chục triệu đồng hỗ trợ các gia đình phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

đổi rác thái.jpg

Ra mắt mô hình Đổi rác thải lấy nhu yếu phẩm

Mô hình “Thùng gạo yêu thương” từ nguồn đóng góp của các nhà hảo tâm hàng tháng Hội LHPN đã hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biết khó khăn mỗi hội 1 yến gạo.

Mô hình "
Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương" của các chi hội phụ nữ có nhiệm vụ kết nối hỗ trợ vật chất giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trẻ mồ côi; tuyên truyền vận động cộng đồng dân cư tích cực động viên, giúp đỡ, tạo môi trường an toàn để trẻ mồ côi phát triển toàn diện

mẹ đỡ đầu.jpg

Tặng quà cho các cháu mồ côi trong ngày  ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”

Từ  nguồn quỹ mô hình “chia sẻ giấc mơ hồng” do hội viên phụ nữ đóng góp, Hội LHPN phường Tân Sơn năm 2021 đã  tặng  7 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khuyết tật làm chủ hộ. Mỗi suất quà trị giá 325.000 đồng. tặng quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7 triệu đồng trong dịp tết trung thu, tặng 04 xe đạp cho 04 em học sinh trường THCS Tân Sơn.

tết trung thu.jpg

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết Trung thu

Với phương châm “bảo vệ môi trường từ những hoạt động nhỏ nhất”. Xác định tuyên truyền là nhiệm vụ then chốt, Hội đã chú trọng lồng ghép tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường với sinh hoạt Hội, tổ chức nhiều buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề để hướng dẫn chị em thực hiện. Với cách tuyên truyền dễ hiểu, dễ nhớ, chị em đã nhanh chóng nắm bắt được tiêu chí, ý nghĩa của cuộc vận động... Đến nay, toàn phường  có 10 /10 chi hội xây dựng mô hình gia đình “5 không, 3 sạch”. Chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, đến nay Hội Phụ nữ phường còn phát huy hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường, như: “Tổ phụ nữ tự thu gom rác thải”,“Đoạn đường xanh, sạch, đẹp do phụ nữ đảm nhận, quản lý”, mô hình “Đội tuyên truyền xe đạp xanh”  mô hình “Ngày thứ bảy xanh” mô hình “Tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường”,Mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường” Mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ tự quản: ”

đội tuyên truyền xe đạp xanh.jpg

Đội tuyên truyền xe đạp xanh

Thông qua mô hình sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình người, tình đoàn kết, “tương thân tương ái”, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Việc xây dựng các phòng trào “Dân vận khéo” của Hội LHPN  phường Tân Sơn đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của phụ nữ. Ðặc biệt đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư tích cực tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngọc Quyên