HĐND PHƯỜNG TÂN SƠN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5, BẦU BỔ SUNG CHỨC DANH PHÓ CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG

Đăng lúc: 11:25:39 18/07/2023 (GMT+7)

Ngày 11/7/2023, thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy, HĐND phường Tân Sơn tổ chức kỳ họp thứ năm, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và bầu bổ sung các chức danh Ủy viên UB, Phó chủ tịch UBND phường.

Về dự kỳ họp có các ông, bà đại biểu HĐND thành phố tổ số 4; Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND; Thường trực UB MTTQ và trưởng các đàon thể chính trị, xã hội; cán bộ, công chức cơ quan phường Tân Sơn; Các đồng chí Bí thư, tổ trưởng Tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học trực thuộc và các ông, bà là đại biểu HĐND phường, khóa V.

TC HĐND.jpg
toàn cảnh TX.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND phường đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND phường và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Văn Bộ nguyên Trưởng Công an phường do chuyển công tác; bầu bổ sung ông Nguyễn Hữu Lợi - Trưởng Công an phường là Ủy viên UBND phường và bầu bổ sung bà Trần Huyền Trang nguyên Bí thư Đoàn phường giữ chức danh Phó chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kết quả, các ông, bà trúng cử với tỷ lệ 100% phiếu tán thành.

TẶNG HOA HĐND.jpg

Lãnh đạo tặng hoa các ông, bà miễn nhiệm và được bầu các chức danh

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Trần Huyền Trang, Phó Chủ tịch UBND phường cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường và sự tin tưởng của các đại biểu HĐND phường. Trên cương vị mới, đồng chí sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng, trí tuệ cùng với tập thể Đảng ủy, HĐND, UBND phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.

TRANG HĐND.jpg

Bà Trần Huyền Trang lên phát biểu nhận nhiệm vụ

Tiếp theo kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư HDND phường; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022 và Tờ trình đề nghị quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022; Thông báo của UBMTTQVN phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, tổng hợp ý kiến kiến nghi của cử tri trước kỳ họp thứ năm; Báo cáo hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường.

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận những kết quả đạt được, các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2023 và đóng góp 05 ý kiến thảo luận chủ yếu về các lĩnh vực trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy... Thay mặt UBND phường bà Trần Thị Hoa - Chủ tịch UBND phường đã lên giải trinh một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND phường.

THÊNH HĐND.jpg

Đ/c Nguyễn Đình Thênh – Bí thư – Chủ tịch HĐND phường bế mạc kỳ họp