ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TÂN SƠN: SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng lúc: 09:54:28 20/06/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 07/6/2023 Đảng bộ phường Tân Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng , Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố dự và phát biểu chỉ đạo

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố; sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị cùng tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo và đồng thuận cao của Nhân dân đã tạo điều kiện để Đảng bộ và Nhân dân phường Tân Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực cụ thể đó là: Tại Nghị quyết Đại hội đã đề ra 18 chỉ tiêu, bổ sung 01 chỉ tiêu (thành phố giao) đến nay có 07 chỉ tiêu vượt mức; 10 chỉ tiêu đạt; 02 chỉ tiêu đạt trên 50% theo chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả nổi bật như đã giới thiệu được 55 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng và tổ chức kết nạp được 45 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra.Thành lập mới 01 chi bộ Trạm Y tế phường. Hằng năm có trên 90% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt 100%, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra,trong đó có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Các chỉ tiêu về kinh tế của phường thực hiện đều cơ bản đạt so với Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ tăng thu ngân sách bình quân hằng năm đạt 14,1%, vượt 4.1% so với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 134 triệu/người/năm, tăng 21 triệu/người/năm so với năm 2020, đạt 74,44% chỉ tiêu đề ra.

Phong trào xây dựng gia đình, cơ quan, đơn vị văn hóa, kiểu mẫu,
các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu theo hướng tích cực; tỷ lệ gia đình thường xuyên luyện tập thể thao năm 2022 đạt 65%, tăng 0,7% so với năm 2020; tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa đạt 90%, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; tỷ lệ gia đình kiểu mẫu năm 2022 đạt 89%, tăng 1,9% so với năm 2020.Đến năm 2021 có 11/18 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chí hiệu kiểu mẫu, đạt 61%; 10/10 Tổ dân phố đạt đạt tiêu chí hiệu kiểu mẫu, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Năm 2020 phường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Phường kiểu mẫu”, vượt chỉ tiêu sớm 2 năm so với Nghị quyết Đại hội đề ra. 04/04 trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trong đó 01 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Duy trì, giữ vững tiêu chí “Phường đạt tiêu chí ATTP”, hằng năm trên địa bàn phường không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể, đạt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội. Năm 2022, phường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Phường đạt tiêu chí ATTP nâng cao”
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, phức tạp, không có tội phạm nghiêm trọng và khiếu kiện đông người, phức tạp kéo dài. Tỷ lệ phạm pháp hình sự hàng năm giảm 15%, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội giảm dần; 100% người nghiện được vận động sử dụng Methadone và có hồ sơ quản lý. Tổng số vụ việc liên quan đến an ninh trật tự 14 vụ, giảm 20 vụ so với cùng kỳ, trong đó số vụ phạm pháp hình sự 06  vụ, chiếm  33%. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT ở khu dân cư;10/10 khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự,vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; phường đạt tiêu chí an toàn về ANTT.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Tân Sơn đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ, trong đó cần xây dựng sự gắn kết, quan tâm, chia sẻ nhiệm vụ.

phát biểu.jpg

Đ/c Nguyễn Việt Hùng, Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, CT UBMTTQ thành phố
phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Xác định trong những năm tới, tình hình quốc tế, trong nước, trong tỉnh sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức. Trước bối cảnh đó Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường với quyết tâm chính trị cao nhất với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển” tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, phát huy mọi tiềm năng lợi thế, huy động tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Ngọc Quyên