Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Tân Sơn  - TP.Thanh Hóa

An toàn thực phẩm

BÁNH KẸO TẾT – NỖI LO VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về thị trường bánh kẹo trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lại trở nên sôi động với hàng trăm sản phẩm khác nhau với nhiều mẫu mã, đa dạng cho khách hàng lựa chọn, nhưng đi cùng với đó người dân luôn lo lắng sản phẩm này có đảm bảo về an toàn thực phẩm hay không?

BẮT NHÓM ĐỐI TƯỢNG SẢN XUẤT, BUÔN BÁN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢ

Bắt nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

CẢNH BÁO NGUY CƠ NGỘ ĐỘC DO SỬ DỤNG CÔN TRÙNG LÀM THỨC ĂN

Côn trùng là những động vật không xương sống phân bố rộng rãi trên trái đất với hơn 1 triệu loài đã được mô tả chiếm hơn một nửa tổng số tất cả các loài sinh vật sống mà con người đã biết ở gần như tất cả các môi trường sống.

Một số điều kiêng kỵ trong chế biến thức ăn

Nhiều người thích tự mình nấu ăn do đó biết cách kiêng kị trong chế biến là hết sức quan trọng; chuyên mục “vào bếp” không phải là điều dễ làm. Sau đây là một số phương pháp để giúp chế biến và bảo quản thực phẩm và thức ăn an toàn

CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỊT TƯƠI

Có những phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến như sau:

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC DO ĐỘC TỐ CỦA VI KHUẨN CLOSTRIDIUM BOTULINUM

Thời gian qua, trên cả nước đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum gây ra, làm một số người ngộ độc phải nhập viện điều trị, trong đó đã có trường hợp tử vong. Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực...

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG MÙA HÈ

Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa

TRƯỜNG THCS TÂN SƠN TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG “TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM”

Sáng thứ 7, ngày 11/3/2023, Trường THCS Tân Sơn phối hợp với BCĐ an toàn thực phẩm phường Tân Sơn tổ chức hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023.

QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ THỰC PHẨM KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

Điều 55, Luật ATTP năm 2010 quy định về thu hồi và xử lý đối với thực phâm không bảo đảm an toàn, như sau:

THANH HÓA THÀNH LẬP 3 ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ ATTP NĂM 2023

(Baothanhhoa.vn) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống... trong dịp Tháng hành động vì ATTP năm 2023.

TĂNG CƯỜNG BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI BẾP ĂN TẬP THỂ

Mới đây, Bộ Y tế ban hành văn bản số 787/ BYT -ATTP, ngày 20/3/2023 về việc tăng cường công tác biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể gửi Bộ GD&ĐT, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
608
Hôm qua:
396
Tuần này:
1671
Tháng này:
1231
Tất cả:
350898

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số Ġiện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan Ġến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289