PHƯỜNG TÂN SƠN TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN TRỌNG ĐIỂM PHỨC TẠP VỀ TT ATXH

Đăng lúc: 09:55:16 20/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-BCĐ của ban chỉ đạo UBND phường Tân Sơn về chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH; Nghị Quyết số 108-NQ/ĐU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chuyển hoá địa bàn trong điểm phức tạp ANTT trên địa bàn phường Tân Sơn.

Sáng ngày 25/5/2023, tại Công sở UBND phường Tân Sơn ban chỉ đạo ANTT phường  tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn phường trọng điểm phức tạp về TTATXH.

Đến dự và chỉ đạo đồng chí  Kim Duy Cương-  Phó trưởng Công an TP Thanh Hoá; thành phần tham gia hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ và trưởng phó các đoàn thể; Cán bộ công chức; Trưởng, phó và các đồng chí cán bộ Công an phường Tân Sơn; Ban cán sự 10 Tổ dân phố.

TC CA.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã triển khai Quyết định, Kế hoạch, thông báo phân công nhiệm vụ của các thành viên ban chỉ đạo ANTT và lắng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí ban cán sự phố về tình hình ANTT trên địa bàn. Qua đó có phương án thực hiện kế hoạch chuyển hoá đạt hiệu quả cao và tuyên truyền pháp luật đến người dân để đảm bảo TTATXH.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Kim Duy Cương -  Phó trưởng Công an TP Thanh Hoá đã chỉ đạo phường Tân Sơn, đặc biệt là Công an phường tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng  ngừa, tố giác tội phạm và áp dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ Công an để đấu tranh, xử lý các đối tượng hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật, đặt ra mục tiêu phấn đấu làm giảm thấp nhất tỷ lệ tội phạm trên địa bàn phường Tân Sơn, tiến tới là địa bàn ít phức tạp về Trật tự ATXH.

Cương.jpg
Đ/c
Kim Duy Cương -  Phó trưởng Công an TP Thanh Hoá
 phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo trong thời gian UBND và Công an phường Tân Sơn tiếp tục tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân cùng tham gia. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm; xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, nhất là các tổ hòa giải, tổ tự quản; thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng, đối với người chấp hành xong án phạt tù; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy tính tích cực, tự giác của người dân; tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; chủ động phòng ngừa kết hợp đấu tranh mạnh mẽ các loại tội phạm; tổ chức thường xuyên, liên tục công tác tuần tra vũ trang, tuần tra canh gác nhằm thiết lập trật tự kỷ cương ở địa bàn chuyển hóa.

Ngọc Quyên