LỰC LƯỢNG CSGT THANH HOÁ TĂNG CƯỜNG “XỬ PHẠT NGUỘI” QUA HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT DỊP CUỐI NĂM

Đăng lúc: 09:50:18 07/02/2024 (GMT+7)

Nhằm tiếp tục duy trì và ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu năm 2024, lực lượng CSGT Thanh Hoá ra quân, tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm bảo đảm tốt tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc, tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín 24/24 ở tất cả các tuyến giao thông, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào phục vụ công tác, nhất là trong việc “xử phạt nguội” các trường hợp phương tiện vi phạm TTATGT thông qua hệ thống camera giám sát.

Lực lượng chức năng theo dõi hình ảnh các phương tiện tham gia giao thông thu được từ hệ thống camera giám sát lắp đặt trên các tuyến giao thông

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện nay trên 21.000 camera giám sát an ninh, trật tự và giám sát, xử lý vi phạm TTATGT, được lắp đặt trên tất cả các tuyến giao thông, các khu vực ngã 3, ngã 4, khu vực phức tạp về ANTT, ATGT. Đặc biệt với việc trang bị, lắp đặt hệ thống camera này tại khu vực TP. Thanh Hoá, TX. Nghi Sơn, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.

Trong 03 tháng cuối năm 2023, lực lượng Cảnh sát Giao thông Thanh Hoá đã theo dõi, phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát, máy đo tốc độ và thông tin, hình ảnh tổ chức cá nhân cung cấp 4.917 trường hợp; ra thông báo phục vụ “xử phạt nguội” 4.448 trường hợp, với số tiền xử phạt tương ứng 10,2 tỷ đồng.

Hệ thống camera giám sát về ATGT lắp đặt trên tại các khu vực ngã 3, ngã 4 trên các tuyến giao thông tại TP. Thanh Hoá
Thông qua hệ thống camera giám sát ATGT, ANTT được lắp đặt trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT đã phát hiện 1.541 trường hợp vi phạm TTATGT
Lực lượng CSGT sử dụng máy đo tốc độ, phát hiện, gửi thông báo 1.811 trường hợp phương tiện vi phạm vượt quá tốc độ quy định.
Lực lượng CSGT xác minh, xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm TTATGT thông qua thông tin, hình ảnh cá nhân, tổ chức cung cấp

Việc triển khai “xử phạt nguội” vi phạm TTATGT thông qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn toàn tỉnh đã tác động lớn đến ý thức, làm tăng tính tự giác của người dân khi tham gia giao thông, mang lại nhiều hiệu quả, tác dụng tích cực trong công tác bảo đảm TTATGT. Sự có mặt của Hệ thống camera giám sát được ví như “Những chiến sĩ Cảnh sát giao thông thầm lặng” đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng CSGT phát hiện, xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạo tính răn đe, thượng tôn pháp luật và thể hiện sự công bằng, nghiêm minh, bình đẳng của mọi người dân trước pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông cục bộ và tai nạn giao thông.

Từ nay đến thời điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn và tết Dương lịch sắp tới, lực lượng CSGT Thanh Hoá tăng cường theo dõi, giám sát thông qua hệ thống camera để phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng, phương tiện ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT chưa cao, còn tuỳ tiện, ngang nhiên vi phạm TTATGT, nhất là khi không có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường; huy động tối đa lực lượng theo dõi, giám sát và trực tiếp sử dụng thiết bị kỹ thuật ghi lại hình ảnh của các phương tiện vi phạm tại các tuyến đường trung tâm của TP. Thanh Hoá, Sầm Sơn, TX. Nghi Sơn, TX. Bỉm Sơn và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; tập trung xử lý nghiêm các lỗi vi phạm như: Không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường; đi sai làn đường, không đi bên phải chiều đi của mình; đỗ, dừng, chuyển hướng không đúng quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ... góp phần thiết lập kỷ cương và xây dựng văn hoá giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá./.
Nguồn : conganthanhhoa.gov.vn