Phường Tân Sơn kỷ niệm 20 năm thành lập phường và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đăng lúc: 08:56:18 22/12/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 16/12, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Tân Sơn (2002 – 2022) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Quang Hiển - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Thanh Hóa.

n6.jpg
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
.

Phường Tân Sơn được thành lập từ ngày 11/4/2002. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ và Nhân dân phường Tân Sơn đã đoàn kết, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ, vận hội, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Kinh tế năm 2022 đạt 22,5%, tăng 10% so với năm 2002. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, bình quân đầu người ước đạt 145 triệu đồng/người/năm. Phường hiện có 454 doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, tăng 374 doanh nghiệp so với năm 2002. Thu ngân sách địa phương hàng năm tăng 10% trở lên, năm 2022 ước đạt 9,16 tỷ đồng, tăng 300% so với năm 2002. lĩnh vực văn hóa, xã hội, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền luôn được quan tâm, duy trì và thực hiện tốt chương trình “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”. Năm 2022, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%, 100% khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, gần 90% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, 100% tổ dân phố đạt danh hiệu kiểu mẫu, 61% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu kiểu mẫu.

Công tác y tế, giáo dục được quan tâm, chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách được thực hiện tốt. Công tác an ninh – quốc phòng được tập trung chỉ đạo, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn không ngừng được củng cố về tổ chức, đổi mới và nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức hoạt động. Qua đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

20221216_084720.jpg
.

Tại lễ kỷ niệm, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Sơn đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

n3.jpg
Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

20221216_092036.jpg
Lãnh đạo thành phố tặng hoa cho Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Sơn
.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và Nhân dân đã đạt được trong 20 năm qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí chỉ đạo cấp ủy, chính quyền phường Tân Sơn tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của tỉnh, thành phố và địa phương; rà soát, bổ sung các chương trình trọng tâm, khâu đột phá gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thành phố; định hướng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và Nhân dân phát triển kinh doanh, khuyến khích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, khai thác nguồn đất, phát triển văn hóa, xã hội đặc biệt quan tâm đến giáo dục, y tế, an sinh xã hội; thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch; quan tâm công tác sinh hoạt đảng, phát triển Đảng, xây dựng và chỉnh đốn Đảng; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực xây dựng phường Tân Sơn văn minh, giàu đẹp, giữ vững phường kiểu mẫu, xây dựng phường anh hùng trong tương lai.

Nhân dịp này, phường Tân Sơn đã phát động và hưởng ứng phong trao thi đua yêu nước cho toàn bộ cán bộ, Nhân dân trên địa bàn phường.

Vũ Ngọc