Dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa

Đăng lúc: 16:22:32 22/02/2023 (GMT+7)

Kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 – 20/2/2023), sáng ngày 20/2, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đăng lúc: 20/02/2023 00:00:00 (GMT+7)

2.jpg
Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và thành phố Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh.

Về phía thành phố Thanh Hóa có đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa và các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Thanh Hóa.

3 (1).jpg
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thắp nèn tâm hương dâng Bác.

Trong không khí thành kính, thiêng liêng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Thanh Hóa đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng nén tâm hương tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

4 (1).jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện lời dạy của Bác “Thanh Hóa phải trở thành một tỉnh kiểu mẫu”, trong những năm qua, với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được rất nhiều thành công và thắng lợi.

Với niềm xúc động và biết ơn, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương Thanh Hóa anh hùng, kế thừa những thành tựu đã đạt được, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, không ngừng học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức cách mạng, chung sức, chung lòng, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, tạo nền tảng vững chắc để đến năm 2025 đưa Thanh Hóa đứng trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc. Xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác hằng mong muốn.

Vũ Ngọc